Tiếp đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam  (27-03-2019)

Ngày 12/12/2018, tại trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, NGƯT. PGS. TS. Huỳnh Thanh Nhã - Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp Ông Otani Yasuo, Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, chánh Văn phòng Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam chi hội Đường sắt tại Nhật Bản cùng các thành viên của đoàn. Đến dự buổi gặp mặt còn có ông Phạm Thanh Vận, Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP. Cần Thơ.

Đây là chuyến thăm trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ lần thứ nhất của đoàn Hội hữu nghị Nhật - Việt, đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại Cần Thơ.

Chuyến thăm tốt đẹp này sẽ là khởi đầu cho các hoạt động hợp tác giữa Học viện máy tính Kobe (KIC), tỉnh Hyogo với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ để phát triển ngành công nghệ thông tin. Việc liên kết giữa hai trường đại học đã có nền tảng là mối quan hệ giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Hyogo, vốn đã ký kết hợp tác từ năm 2017.