GIỚI THIỆU VỀ HỘI KHUYẾN HỌC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ CẦN THƠ

Ban Chấp hành Hội Khuyến học Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ nhiệm kỳ 2015 - 2020 được công nhận tại Quyết định số 01/QĐ-CN.HKH ngày 29 tháng 02 năm 2016 và Quyết định số 03/CN.HKH ngày 20 tháng 3 năm 2020 của Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ.

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Hội Khuyến học Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ là một tổ chức đại diện cho Nhà trường làm nòng cốt trong việc vận động, liên kết, phối hợp với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hội Khuyến học Trường có nhiệm vụ:

- Liên kết, phối hợp với các tổ chức, cá nhân triển khai các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên và các tổ chức, cá nhân cùng tham gia đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài thực hiện công bằng xã hội và tạo cơ hội cho mọi công dân được học tập thường xuyên, học suốt đời nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

- Khuyến khích viên chức, giảng viên, người lao động có sáng kiến đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo; phần thưởng cho viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên, học sinh giỏi có thành tích cao trong học tập và tu dưỡng.

- Phát triển các hình thức dịch vụ học tập để hỗ trợ và khuyến khích việc học tập của thế hệ trẻ và người đã trưởng thành theo quy định của pháp luật.

- Kiến nghị với các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền hoạch định chính sách tạo động lực cho các hoạt động khuyến học của Hội.

- Quản lý và sử dụng nguồn kinh phí của Hội theo đúng quy định.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

1. Ban Chấp hành Hội Khuyến học Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ nhiệm kỳ 2015 - 2020 có 17 thành viên, trong đó Thường trực của Hội gồm:

TS. Đỗ Thị Tuyết Nhung (Chủ tịch)

ThS. Lưu Thu Thủy (Phó Chủ tịch )

TS. Nguyễn Minh Tuấn (Phó Chủ tịch)

2. Hội Khuyến học Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ có  16 chi hội trực thuộc, 2598 hội viên.

- Chi hội Khoa Khoa học cơ bản.

- Chi hội Khoa Công nghệ thông tin.

- Chi hội Khoa Quản lý công nghiệp.

- Chi hội Khoa Điện - Điện tử - Viễn thông.

- Chi hội Khoa Kỹ thuật xây dựng.

- Chi hội Khoa Kỹ thuật cơ khí.

- Chi hội Phòng Đào tạo.

- Chi hội Phòng Tổ chức - Hành chính.

- Chi hội Phòng Tài chính - Kế toán.

- Chi hội Phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí.

- Chi hội Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên.

- Chi hội Phòng Quản trị - Thiết bị.

- Chi hội Phòng Nghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tế - Thanh tra - Pháp chế.

- Chi hội Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng.

- Chi hội Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

- Chi hội Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên.

III. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI KHUYẾN HỌC

Hội khuyến học Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ nhiệm kỳ 2015 - 2020 hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ.

Trong thời gian qua, Hội Khuyến học Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân mạnh thường quân về tiền mặt và hiện vật. Ban Chấp hành Hội đã sử dụng những đóng góp đúng mục đích, ý nghĩa cho hoạt động khuyến học, khuyến tài của Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

Trao Học bổng khuyến tài

cho Thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy

Sinh viên Trường nhận học bổng khuyến học

của Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ

Trao Học bổng khuyến học cho sinh viên Họ Dương

do Hội đồng Họ Dương Việt Nam tài trợ

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Hải Phong

tài trợ 10 suất học bổng cho Quỹ Khuyến học của Trường

Trong thời gian tới, Hội Khuyến học Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, các mạnh thường quân cho hoạt động khuyến học, khuyến tài của Nhà trường.

07/09/2020