GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN TRƯỜNG

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (gọi tắt là Đoàn Trường) là đơn vị Đoàn trực thuộc Thành Đoàn Cần Thơ. Hiện tại, Đoàn Trường có 3616 đoàn viên, Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2022 - 2024 có 29 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 09 đồng chí, Thường trực gồm 03 đồng chí (Bí thư, 02 Phó Bí thư). Cơ cấu tổ chức gồm: Văn phòng Đoàn, 06 Ban chuyên môn, 05 Đoàn khoa, 01 chi đoàn cơ sở, 02 câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc:

* Thường trực Đoàn Trường:

ThS. GV. Nguyễn Hoàng Viện

Ủy viên BCH Thành Đoàn Cần Thơ,

Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. Cần Thơ,

Bí thư Đoàn Trường

ThS. GV. Phan Nhật Tân

Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường.

ThS. GV. Phạm Thành Công

Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường

* Các Ban Chuyên môn Đoàn Trường:

- Văn phòng Đoàn trường (Chánh Văn phòng: KS Nguyễn Minh Thiệp, Phó Chánh Văn phòng: SV Trần Minh Nghĩa).

- Ban Tuyên giáo, Truyền thông và Tổ chức sự kiện (Trưởng ban: ThS Nguyễn Nhựt Quỳnh, Phó Trưởng ban: SV Phạm Anh Kiệt).

- Ban Thể thao - Văn nghệ (Trưởng ban: ThS Trần Trung Khánh, Phó Trưởng ban: SV Trần Trung Quân và SV Nguyễn Vũ Hảo)

- Ban Tư vấn và Hỗ trợ thanh niên (Trưởng ban: ThS Châu Miêu Thanh, Phó Trưởng ban: SV Ngô Trung Kiên và SV Huỳnh Nhật Đấu)

- Ban Tổ chức - Kiểm tra: (Trưởng ban: ThS Hồ Ngọc Kim Uyên, Phó Trưởng ban: Lê Bảo Trúc Ngân)

- Ban Thi đua - Khen thưởng: (Trưởng ban: ThS Nguyễn Hoàng Viện, Phó Trưởng ban: SV Lê Hoàng Sang)

- Ban Công tác xã hội: (Trưởng ban: ThS Nguyễn Phúc Huy, Phó Trưởng ban: SV Trần Văn Ngọc Thạch)

- Ban Học thuật và Phát triển kỹ năng thanh niên: Trưởng ban: ThS Ngô Thị Mỹ Hạnh, Phó Trưởng ban: Nguyễn Thiên Trang)

* Các Đoàn khoa, Chi đoàn cơ sở, câu lạc bộ, đội, nhóm:

- Đoàn Liên khoa Điện - Điên tử viễn thông và khoa Kỹ thuật cơ khí (Bí thư: ThS Trần Trung Khánh, Phó Bí thư: ThS Cao Sang, KS Huỳnh Văn Phú)

- Đoàn Khoa Kỹ thuật xây dựng (Bí thư: ThS Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Bí thư: ThS Nguyễn Thị Yến Nhi).

- Đoàn Khoa Kinh tế - Quản lý công nghiệp (Bí thư: KS Hồ Ngọc Kim Uyên, Phó Bí thư: SV Nguyễn Ngọc Anh Thư).

- Đoàn khoa Công nghệ thông tin (Bí thư: ThS Nguyễn Nhựt Quỳnh, Phó Bí thư: SV Trần Phú Tài).

- Đoàn Khoa Công nghệ Sinh Hóa - Thực phẩm (Bí thư: ThS Nguyễn Phúc Huy, Phó Bí thư: KS Trần Hoàng Hiệp)

- Chi đoàn cơ sở Khối hành chính (Bí thư: ThS Châu Miêu Thanh, Phó Bí thư: ThS Nguyễn Duy Khương).

- Câu lạc bộ Lý luận trẻ (Chủ nhiệm: ThS Nguyễn Hoàng Viện, Phó Chủ nhiệm: SV Nguyễn Hồng Phú, SV Võ Thị Thảo Nguyên).

- Đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng (TCM) (Đội trưởng: SV Phạm Thị Kim Lý, Đội phó: SV Nguyễn Phúc Khang)

- Đội Múa CTUT (Đội trưởng: SV Đặng Trọng Phúc)

2. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

- Đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

- Giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.

- Phối hợp với các Phòng, Khoa, Trung tâm, Công đoàn trong Nhà trường tổ chức các chương trình hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, các lớp huấn luyện kỹ năng mềm.

- Lãnh đạo Hội Sinh viên xây chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các Câu lạc bộ nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện nhân cách.

- Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể, kinh tế - xã hội trong và ngoài thành phố chăm lo cho thanh niên, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, Hội, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

3. KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG

“Tuổi trẻ Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ rèn luyện nhân cách, trau dồi lý tưởng; năng động -  đoàn kết - sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học và công tác Đoàn - Hội”

Phương châm thực hiện: “Năng Động - Đoàn kết - Tình nguyện - Hội nhập”

4. BAN THƯỜNG VỤ, BAN CHẤP HÀNH, ỦY BAN KIỂM TRA ĐOÀN TRƯỜNG, NHIỆM KỲ 2022 2024

* Ban Thường vụ Đoàn Trường:

- ThS. Nguyễn Hoàng Viện, Bí thư

- ThS. Phan Nhật Tân, Phó Bí thư Thường trực.

- ThS. Phạm Thành Công, Phó Bí thư.

- ThS. Nguyễn Phúc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ.

- ThS. Nguyễn Nhựt Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ.

- ThS. Châu Miêu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ.

- ThS. Trần Trung Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ.

- KS. Nguyễn Minh Thiệp, Ủy viên Ban Thường vụ.

- KS. Hồ Ngọc Kim Uyên, Ủy viên Ban Thường vụ.

* Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường:

- ThS. Phạm Thành Công, Chủ nhiệm.

- ThS. Nguyễn Nhựt Quỳnh, Phó Chủ nhiệm.

01/09/2022