Thống kê

  • Online 77
  • Hôm nay 1,346
  • Hôm qua 1,644
  • Tổng 6,611,381
LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ VỚI HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ OKAYAMA, NHẬT BẢN  (01-04-2019)

        Ngày 13 tháng 3 năm 2019, lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (ĐHKT-CN CT) và Học viện Ngoại ngữ Okayama  (OIL) đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác về việc phối hợp thành lập Trung tâm Nhật ngữ tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và phối hợp thực hiện các hoạt động giáo dục và giảng dạy tiếng Nhật

          Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TP. Cần Thơ và các đối tác Nhật, Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Trường ĐHKT-CN CT tăng cường hợp tác với Học viện Ngoại ngữ Okayama trong việc đào tạo tiếng Nhật. Trong năm 2018, Học viện Ngoại ngữ Okayama đã 2 lần đến thăm và làm việc với Trường nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và đi đến các thỏa thuận chung của hai đơn vị. Kết quả, hai bên đã thống nhất được các nội dung thỏa thuận trong MOU.

          Vào ngày 13 tháng 3 năm 2019, tại Văn phòng Liên hiệp Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hyōgo, Nhật Bản, đã diễn ra buỗi lễ ký kết MOU của hai đơn vị.

         Tham dự buổi lễ ký kết, có ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, về phía Trường ĐHKT-CN CT có NGƯT. PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng trường và các thành viên của Đoàn công tác xúc tiến hợp tác, đầu tư tại Nhật Bản. Về phía Học viện Ngoại ngữ Okayama có Bà Katayama Hiroko, Chủ tịch Hội đồng quản trị OIL cùng Ông Yamanaka Takashi, Hiệu trưởng và các thành viên khác của OIL.

         Dưới sự chứng kiến của thành phần hai Đoàn, NGƯT. PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường ĐHKT-CN CT và Bà Katayama Hiroko, Chủ tịch Hội đồng quản trị OIL đã cùng đặt bút ký kết MOU nhằm phối hợp thành lập Trung tâm Nhật ngữ tại Trường ĐHKT-CN CT và phối hợp thực hiện các hoạt động về giáo dục và giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên và người dân tại TP. Cần Thơ.

         Hai bên sẽ trao đổi thông tin, dữ liệu và tài liệu nghiên cứu hỗ trợ công tác giảng dạy tiếng Nhật. Học viện Ngoại ngữ Okayama sẽ hỗ trợ Trường tập huấn, bồi dưỡng giáo viên đạt tiêu chuẩn để tham gia giảng dạy tiếng Nhật. Bên cạnh đó, Trường sẽ giới thiệu học viên của Trung tâm Nhật ngữ có nhu cầu du học sang OIL.Một số hình ảnh của Lễ ký kết MOU giữa Trường ĐHKT-CN CT và OIL.

             Lãnh đạo TP. Cần Thơ đã và đang chỉ đạo các Sở, Ngành huy động mọi nguồn lực hoàn thiện thể chế, thông thoáng môi trường đầu tư nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, cũng như đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ mong muốn mối quan hệ giữa hai đơn vị sẽ đi vào chiều sâu, bền vững, thiết thực hơn trong thời gian tới.  Ông hy vọng hai đơn vị cần triển khai cụ thể những nội dung MOU. Lễ ký kết này, không chỉ gắn kết TP. Cần Thơ với TP. Okayama, tỉnh Okayama mà còn góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Ông Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường tặng quà lưu niệm  cho Bà Katayama Hiroko, Chủ tịch Hội đồng quản trị OIL.

 

                                                                                

Đưa tin: Phòng NCKH - HTQT - DA

 

 

Copyright © 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn