Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 và trao Bằng tốt nghiệp đại học khóa 2 (2014 - 2018).  (01-10-2018)

            Ngày 15/9/2018 vừa qua, được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 và trao Bằng tốt nghiệp đại học cho 225 sinh viên hệ chính quy khóa 2 (2014 - 2018).

Đến dự Lễ Khai giảng và trao Bằng tốt nghiệp, Nhà trường được vinh dự đón tiếp Ông Lê Văn Tâm, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường đại học, cao đẳng, trường quân sự, cơ quan báo, đài trong thành phố Cần Thơ, đại diện các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng đại diện các doanh nghiệp có hợp tác với Trường, các mạnh thường quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Văn Tâm, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đánh giá cao thành tích hoạt động, sự nỗ lực phấn đấu và tận tụy trong công tác của tập thể cán bộ viên chức Trường, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu, với điểm chuẩn các ngành khóa sau cao hơn khóa trước; hầu hết sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm, kết quả năm học 2017 - 2018 của sinh viên có nhiều thành tích nổi bật. Điều đó cho thấy uy tín, thương hiệu của Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ ngày càng được khẳng định trong hệ thống giáo dục đại học, góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho địa phương. Đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, hoàn thiện cơ sở vật chất, đẩy nhanh tiến độ mở rộng cơ sở 2 tại Phường Long Tuyền, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong thời gian tới; gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các tân sinh viên, 225 tân kỹ sư và gia đình, hy vọng các tân kỹ sư sẽ phát huy tốt nhất kiến thức đã học, giữ gìn tư cách đạo đức, tự tin bước vào đời.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua; gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các bậc phụ huynh, 861 tân sinh viên, 225 tân kỹ sư tốt nghiệp đại học chính quy khóa 2 toàn thể sinh viên của Trường; qua đó, tin tưởng rằng vốn kiến thức có được khi học tập tại Trường sẽ là hành trang quý báu giúp các tân kỹ sư vượt qua thử thách và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai; đồng thời, mong muốn các tân kỹ sư tiếp tục trau dồi và hoàn thiện bản thân, mang những kiến thức đã được học tập tại Trường áp dụng vào thực tiễn công tác, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình, xã hội.

Trong buổi lễ, Trường đã khen thưởng cho 12 thủ khoa ngành của khóa 6 (2018 - 2022) và 21 tân kỹ sư có kết quả tốt nghiệp đạt loại Giỏi toàn khóa, tổng số tiền hơn 56 triệu đồng.

Lễ Khai giảng năm học mới và trao Bằng tốt nghiệp để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai trong lòng mỗi sinh viên, tân kỹ sư. Những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thầy cô, gia đình, bạn bè sẽ là động lực để các bạn tân kỹ sư bước tiếp những chặng đường mới. Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích mới./.

Đưa tin: Nguyễn Hoàng Viện

Copyright © 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn