Thống kê

  • Online 46
  • Hôm nay 1,930
  • Hôm qua 1,853
  • Tổng 5,779,990
LỄ KHÁNH THÀNH GÓC THÔNG TIN JEOLLANAMDO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ CẦN THƠ  (10-08-2017)

      Ngày 28/07/2017, Lễ khánh thành Góc thông tin tỉnh Jeollanamdo đã diễn ra tại trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT). Tham dự buổi lễ có các vị Lãnh đạo đại diện tỉnh Jeollanamdo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Cần Thơ, Hội đồng Nhân dân TP Cần Thơ, đại diện các Sở, Ban, Ngành, các trường đại học, cao đẳng của TP Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Cần Thơ và Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

     Buổi lễ bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ truyền thống của Việt Nam, và đặc biệt là phần nhảy hiện đại Kpop có sự tham gia của các tình nguyện viên KIV đến từ Hàn Quốc. Phát biểu tại buổi lễ, ông Park Ho, Đại sứ quan hệ Quốc tế của tỉnh Jeollanamdo, bày tỏ sự hân hoan khi Góc thông tin được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ông tin rằng Góc thông tin sẽ là nơi phát huy hiệu quả chức năng giới thiệu, quảng bá các thông tin của tỉnh Jeollanamdo cũng như đất nước, con người Hàn Quốc đến người dân và sinh viên tại Cần Thơ. Bên cạnh đó, các hoạt động của Góc thông tin sẽ góp phần tạo cơ hội để sinh viên, học sinh hai nước giao lưu, học tập, và thắt chặt hơn quan hệ giữa tỉnh Jeollanamdo và thành phố Cần Thơ. 


Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Buổi lễ khánh thành Góc thông tin Jeollanamdo

      Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Cần Thơ, bà Phan Thị Hồng Nhung, bày tỏ sự phấn khởi khi có một Góc thông tin giới thiệu về đất nước Hàn Quốc cũng như tỉnh Jeollanamdo ngay tại TP Cần Thơ. Thay mặt Lãnh đạo TP Cần Thơ, bà Nhung gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo tỉnh Jeollanamdo đã chủ động trong việc thiết lập Góc thông tin và thúc đẩy các hoạt động góp phần thắt chặt quan hệ giữa hai bên. Bên cạnh đó, trong thời gian sắp tới, Ủy ban mặt trận Tổ quốc TP Cần Thơ cũng sẽ có thêm các hoạt động để người dân TP Cần Thơ và tỉnh Jeollanamdo có cơ hội tiếp xúc, tận dụng lợi thế của mỗi bên để hỗ trợ và giúp đỡ nhau, đồng thời sử dụng Góc thông tin một cách hiệu quả nhất.


Lễ cắt băng khánh thành Góc thông tin Jeollanamdo

      Về phía trường CTUT, Tiến sỹ Dương Thái Công, Hiệu trưởng Nhà trường, bày tỏ sự trân trọng khi Lãnh đạo tỉnh Jeollanamdo và TP Cần Thơ đã tin tưởng và chọn Trường làm điểm đặt Góc thông tin. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời tri ân đến các cán bộ lãnh đạo, cán bộ và sinh viên hỗ trợ việc hoàn thành Góc thông tin này. Qua đó, Nhà trường sẵn lòng là nơi để người dân, học sinh, sinh viên tỉnh Jeollanamdo và TP Cần Thơ giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau. Thầy Hiệu trưởng cũng tin rằng Góc thông tin sẽ góp phần tạo môi trường giao lưu quốc tế cho sinh viên, cán bộ Nhà trường cũng như khuyến khích các bạn sinh viên chuẩn bị cho môi trường làm việc toàn cầu hóa.


Các đại biểu tham quan và chụp hình lưu niệm tại Góc thông tin Jeollanamdo

      Sau khi kết thúc phần lễ tại Hội trường, các đại biểu di chuyển ra Góc thông tin để thực hiện cắt băng khánh thành và tham quan địa điểm. Các đại biểu tham dự đều thể hiện sự phấn khởi khi tham quan Góc thông tin và cho biết sẽ giới thiệu, quảng bá Góc thông tin này đến người dân Cần Thơ.

     Góc thông tin Jeollanamdo là một trong những cột mốc đánh dấu mối quan hệ hữu nghị giữa TP Cần Thơ và tỉnh Jeollanamdo. Các hoạt động tại Góc thông tin này sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội mới giao lưu, hợp tác giữa người dân và chính quyền hai địa phương.

Đưa tin: Phòng NCKH – HTQT - DA

Hình ảnh

Thông tin nội bộ

Copyright © 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn