• Hôm nay 1,975
BẢN TIN: ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2015  (31-07-2015)

Thực hiện chỉ đạo của UBNDTP Cần Thơ về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2015; được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đã tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015, từ ngày 30/6 đến 11/07/2015 tại xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ. Chiến dịch thu hút 110 đoàn viên tham gia.

Trong thời gian chiến dịch, Đội Thanh niên tình nguyện của Đoàn trường đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Phổ cập trình độ Tin học văn phòng cho hơn 40 cán bộ tại xã Thới Đông; Hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa và tư vấn sử dụng điện an toàn cho 41 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt 45 đèn trước ngõ; vận động tài trợ và xây dựng 02 cổng rào an ninh tại ấp Thới Xuân và ấp Thới Thạnh; Tháo dỡ các tờ quảng cáo, trồng hoa xây dựng tuyến đường Thới Đông dài 4.300m. tổ chức thi công đổ bê tông xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Thới Xuyên với chiều rộng 2m, dài hơn 1.100 m; Trồng 50 cây xà cừ trên tuyến đường nông thôn tại ấp Thới Thạnh; Phát hoang 5000m đường nông thôn tại ấp Thới Hòa; vận chuyển 300 bao xi măng phục vụ công trình xây dựng đường giao thông nông thôn; Phát 5000 tờ rơi tuyên truyền về nông thôn mới và phòng chống HIV/AIDS, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết; Hỗ trợ xã Thới Đông thu thập thông tin Bảo hiểm y tế cho 1000 hộ dân tại 8 ấp thuộc xã; Xây dựng 50m bồn hoa và dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan Trường Tiểu học Thới Đông 1.

Tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn xã 1000 quyển tập, tặng 1500 quyển tập cho Ủy ban nhân dân xã, tặng 500 quyển tập cho ấp Thới Hòa,... Bên cạnh đó, Đội còn tích cực tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi giân gian, đốt lửa trại và giao lưu bóng đá với cán bộ xã Đoàn, bà con nhân dân.

Ghi nhận thành tích trên, Ban Thường vụ huyện Đoàn Cờ Đỏ đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân; Ủy ban nhân dân xã Thới Đông tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Qua thực hiện chiến dịch tình nguyện năm 2015 đã tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và thực hiện đúng phương châm Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin tưởng”.

(Đưa tin: Văn phòng Đoàn Trường)