• Hôm nay 1,884
BẢN TIN: ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ CẦN THƠ TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÁC ĐOÀN CƠ SỞ TRỰC THUỘC VÀ TIỄN QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2015  (03-07-2015)

Tối ngày 28/6/2015 vừa qua, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ long trọng tổ chức kết hợp Lễ Ra mắt các Đoàn cơ sở trực thuộc và Lễ Tiễn quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, năm 2015.
Đoàn Trường vinh dự được chào đón Nhà giáo ưu tú Tiến sĩ Dương Thái Công, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; quý Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường; quý Thầy, Cô là lãnh đạo, cán bộ giảng viên các phòng, khoa, đoàn thể của Trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường, cùng hơn 250 đoàn viên, thanh niên của Trường dự lễ.
Phần đầu là, Lễ Ra mắt các Đoàn cơ sở trực thuộc. Đoàn Trường đã công bố, trao quyết định thành lập và quyết định công nhận Ban Chấp hành lâm thời của các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc. Hiện tại, Đoàn Trường có 06 đơn vị Đoàn trực thuộc: Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học; Đoàn khoa Quản lý công nghiệp; Đoàn khoa Điện - Điện tử - Viễn thông; Đoàn khoa Công nghệ thông tin; Đoàn khối Liên kết đào tạo; chi đoàn cơ sở Khối hành chính.

Phần thứ hai là, Lễ Tiễn quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, năm 2015. Đoàn Trường đã công bố và trao quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Năm 2015, Đội Thanh niên tình nguyện của Đoàn Trường gồm 110 chiến sĩ, Đội sẽ về thực hiện công tác tình nguyện tại xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, thời gian thực hiện 10 ngày, từ ngày 01/7 đến 10/7/2015.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Dương Thái Công, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định việc thành lập các Đoàn cơ sở trực thuộc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác tổ chức của Đoàn Trường. Song, đề nghị các đơn vị Đoàn cơ sở phải từng bước ổn định tổ chức, đưa hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị đi vào chiều sâu, phát huy được truyền thống của Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Thầy Dương Thái Công ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các thế hệ sinh viên tình nguyện của Đoàn trường trong suốt 15 năm qua, góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh Nhà trường trong cộng đồng xã hội và tiếp tục tô thắm truyền thống của Tuổi trẻ Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và chỉ đạo Đội Thanh niên tình nguyện của Đoàn Trường tiếp tục triển khai các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, năm 2015 thực hiện đúng phương châm Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin tưởng và thu được nhiều kết quả tốt đẹp./.

(Đưa tin: Văn phòng Đoàn Trường)