SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ CẦN THƠ ĐẠT GIẢI TẠI CUỘC THI “Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN TOÀN QUỐC” LẦN THỨ NHẤT  (23-03-2017)

Ngày 17/3/2017, Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên toàn quốc” lần thứ nhất do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, chính thức bước vào vòng chung kết với 15 nhóm thí sinh xuất sắc đại diện cho cả ba miền Bắc, Trung, Nam được chọn lọc từ các vòng sơ loại trước đó.

Kết quả chung cuộc, dự án Bùn Vi Sinh do sinh viên Phan Hồng Mức, lớp Quản lý công nghiệp khóa 2, Khoa Quản lý công nghiệp, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ làm nhóm trưởng đã xuất sắc giành được giải Nhì của cuộc thi.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Bùn Vi Sinh của nhóm Phan Hồng Mức là yếu tố bảo vệ môi trường, vì nguyên liệu chế biến sản phẩm Bùn Vi Sinh lấy từ phế phẩm của công ty chế biến thủy sản. Ứng dụng của Bùn Vi Sinh là để trồng rau sạch và hoa kiểng. Sản phẩm của nhóm vừa giúp giảm thiếu mức độ độc hại từ nước thải, vừa tạo nguồn thu từ phụ phẩm trong quá trình xử lý nước thải.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu rất quan tâm, đặc biệt là Hội Khuyến học và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã gặp gỡ động viên tinh thần, tư vấn kỹ năng thuyết trình, hỗ trợ kinh phí để nhóm Phan Hồng Mức tham gia cuộc thi.

Giải Nhì tại cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên toàn quốc” mùa đầu tiên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đã mang lại niềm vui lớn cho cán bộ viên chức và sinh viên của Trường nói chung và Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường nói riêng về thành tích nghiên cứu khoa học, đặc biệt là hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên./.

(Đưa tin: Văn phòng Đoàn Thanh niên)

Sinh viên cần biết