SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ CẦN THƠ TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI  (25-01-2017)

             Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật công nghệ trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Sau hơn 03 năm thành lập và hoạt động, Trường đã mở được 11 ngành đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy với hơn 2400 sinh viên.

Trong thời gian qua, sinh viên của Trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong học tập, nổi bật nhất là hoạt động nghiên cứu khoa học và phong trào Đoàn, Hội:

1. Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên:

- Tại Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo lần II - năm 2016 do Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 13/01/2017 tại Hà Nội: Nhóm sinh viên Triệu Hoa Anh, Trần Ngô Tấn Tài (ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa), Nguyễn Vũ Hải Đăng (ngành Hệ thống thông tin) đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi, với đề tài “Nông trại thông minh - SMART FARM”. Đây là đề tài phù hợp với sự phát triển kinh tế nông nghiệp hiện đại của thành phố Cần Thơ cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long trong việc giúp người nông dân giám sát và điều khiển hoạt động của trang trại từ xa qua Internet hoặc tin nhắn điện thoại (SMS).

- Tại Hội thi “Khởi nghiệp sinh viên” vòng thi dành cho thí sinh khu vực phía Nam do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức ngày 13 - 14/01/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh: Dự án “Bùn vi sinh” của sinh viên Phan Hồng Mức phối hợp với sinh viên ngoài Trường thực hiện là 01 trong 15 dự án được chọn vào thi vòng chung kết tổ chức tại Thủ đô Hà Nội sắp tới. Dự án này ứng dụng trong việc bảo vệ môi trường và đảm bảo sản xuất nguồn nông sản sạch.

2. Phong trào Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên:

Trong thời gian qua, tập thể Đoàn Trường đã nhận được nhiều Danh hiệu thi đua, Bằng khen về hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tiêu biểu nhất là nhận được Danh hiệu thi đua Xuất sắc và được Thành Đoàn thành phố Cần Thơ trao Cờ thi đua dẫn đầu cụm thi đua khối các Đoàn trường đại học, cao đẳng.

Với sự hăng hái, nhiệt huyết, sáng tạo trong tham gia các công tác Đoàn, Hội, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đã đạt nhiều thành tích cao tại các hoạt động, hội thi do Đoàn, Hội cấp trên tổ chức. Tiêu biểu nhất là:

- Tại Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc, lần thứ nhất do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức ngày 23/4/2016, tại thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Nguyễn Thị Mộng Ngân (ngành Quản lý công nghiệp) đại diện cho sinh viên của thành phố Cần Thơ, đã xuất sắc giành được giải Khuyến khích của Hội thi, xếp vị trí thứ 4.

- Tại Chương trình kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức ngày 08/01/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Đoàn Mỹ Ngọc (ngành Hệ thống thông tin) vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Giải thưởng Sao Tháng Giêng, giải thưởng cao quý của Trung ương Hội.

Các thành tích đạt được trên đây là kết quả của quá trình phấn đấu trong học tập và rèn luyện, say mê nghiên cứu khoa học, năng động, sáng tạo trong tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của tập thể, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

Hội Khuyến học Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đã khen thưởng đột xuất đối với các cá nhân đạt thành tích cao tại các Hội thi trên./.

                                                                (Đưa tin: Phòng Chính trị - Quản lý sinh viên)

 

Sinh viên cần biết

Hình ảnh

Thông tin nội bộ

Hình ảnh hoạt động

Khoa học - Công nghệ

Copyright © 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn