TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ CẦN THƠ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ACOMP & FDSE 2016  (09-12-2016)

           Từ ngày 23 đến 25 tháng 11 năm 2016, 02 hội nghị quốc tế về công nghệ thông tin: Hội nghị quốc tế về Tính toán nâng cao - ACOMP (Advanced Computing and Applications) và Hội nghị quốc tế về Dữ liệu tương lai và bảo mật -  FDSE (Future Data and Security Engineering) đã diễn ra tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT). Cùng với sự phối hợp với Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT), CTUT đã tổ chức thành công hai hội nghị quốc tế này. Đây là lần đầu tiên Hội nghị quốc tế ACOMP & FDSE được tổ chức tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.

              Hội trường Đại học Kĩ thuật - Công nghệ Cần Thơ trong buổi lễ khai mạc hội nghị

         Tham gia hội nghị là những nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư, nhà nghiên cứu đến từ các vùng miền khác nhau của đất nước cũng như từ các quốc gia khác. Đặc biệt, hội nghị quốc tế năm nay còn có sự tham gia của các các chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: GS. TS. Josef Kueng, GS. TS. Pham Cong Duc, GS. TS. Kazuhiko Hamamoto, GS. TS. Dirk Draheim, PGS. TS. Manuel Clavel. Trong thời gian diễn ra hội nghị, hơn 50 kỹ sư, chuyên gia và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã có cơ hội chia sẻ, trao đổi những nghiên cứu, kinh nghiệm của mình. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để các sinh viên chuyên ngành về công nghệ thông tin được tiếp xúc, giao lưu với các diễn giả, chuyên gia.

           TS. Dương Thái Công – Hiệu trưởng nhà trường –phát biểu tại buổi lễ khai mạc

   PGS. TS. Đặng Trần Khánh – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin – phát biểu tại lễ khai mạc

            Bên cạnh đó, tất cả hơn 50 bài báo cáo, công trình nghiên cứu được trình bày tại hội nghị ACOMP & FDSE 2016 đều được xuất bản bởi các nhà xuất bản danh tiếng là Springer Verlag (với tạp chí Lecture Notes in Computer Science) và Conference Publishing Services. Đây là những công trình mang tính thực tiễn, có ý nghĩa thiết thực trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và yêu cầu về bảo mật thông tin cao. Điểm đặc biệt của hội nghị năm nay là những buổi thuyết trình quan trọng, diễn ra vào buổi sáng, tập trung vào chủ đề nông nghiệp và môi trường, những chủ đề gần gũi và phù hợp với địa điểm tổ chức là miền Tây sông nước. Nhiều công trình có thể ứng dụng trong nông nghiệp, công nghệ xanh và có thể áp dụng phù hợp trong sản xuất nông nghiệp tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

TS. Trương Minh Nhật Quang – Phó Hiệu trưởng - trao kỉ niệm chương cho GS. TS. Josef Küng, Chủ tịch Hội nghị ACOMP & FDSE

           Là hội nghị quốc tế đầu tiên về Công nghệ thông tin tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, hội nghị ACOMP & FDSE 2016 đã góp phần khẳng định vị trí và sứ mệnh của CTUT trong công tác nghiên cứu, nâng cao chất lượng giáo dục trong lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật của khu vực.

 

                                                                                               Đưa tin: Phòng NCKH – HTQT – DA

 

 

 

 

 

 

Sinh viên cần biết

Hình ảnh

Thông tin nội bộ

Hình ảnh hoạt động

Khoa học - Công nghệ

Copyright © 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn