CHIA TAY SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HÀN QUỐC, WORLD FRIENDS IT VOLUNTEERS 2016  (12-09-2016)

Sau gần 2 tháng tham gia các hoạt động tình nguyện tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT), ngày 23/8/2016, 02 nhóm tình nguyện viên Hàn Quốc đã kết thúc chương trình Tình nguyện Công nghệ Thông tin (World Friends IT Volunteers – KIV 2016) với nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị cùng các sinh viên của CTUT.

Trong thời gian thực hiện chương trình, 8 thành viên của 02 nhóm tình nguyện đã tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề về Photoshop, Power point, dạy tiếng Hàn, võ Taekwondo và một số hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực, thể thao cùng các cán bộ và sinh viên của CTUT. Bên cạnh các chuyên đề về công nghệ thông tin, đây là dịp để sinh viên của Trường tìm hiểu thêm các nét đặc sắc trong văn hóa Hàn Quốc; đồng thời, rèn luyện các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và kỹ năng xã hội trong quá trình tham gia các hoạt động với tình nguyện viên.

Sự thân thiện và nhiệt tình của các tình nguyện viên đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp đối với cán bộ và sinh viên CTUT. Tất cả đã tạo nên không khí đầy cảm xúc, lưu luyến trong buổi chia tay.

Tiếp nối sự thành công của chương trình năm 2015 và 2016, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ sẽ tiếp tục đề xuất tiếp nhận các tình nguyện viên của chương trình KIV trong những năm tới để giúp cho sinh viên của Trường tiếp cận nhiều hơn với môi trường học tập, giao lưu quốc tế nhằm hình thành các kỹ năng mềm cần thiết để làm việc trong môi trường đa quốc gia./.

Đưa tin: Phòng NCKH – HTQT – DA