TRƯỜNG ĐH KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ CẦN THƠ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VỚI ĐẠI HỌC RAJABHAT RAJANAGARINDRA, THÁI LAN  (05-09-2016)

           Sau thành công của Chương trình “Dạy tiếng Thái cho sinh viên Việt Nam” tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (ĐHKTCNCT) do 03 sinh viên của Đại học Rajabhat Rajanagarindra (RRU) phụ trách vào tháng 6/2016, đoàn cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (ĐHKTCNCT) đã tham gia vào chương trình “Tăng cường quan hệ giáo dục trong khối ASEAN nhằm phát triển sinh viên trong giai đoạn toàn cầu hóa” do RRU tổ chức trong thời gian từ ngày 04/8/2016 đến 16/8/2016. Tham dự chương trình còn có thành viên các đoàn cán bộ và sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Đại học Pannasastra, Campuchia.

           Trong thời gian diễn ra chương trình, ngoài các cuộc gặp gỡ lãnh đạo RRU, lãnh đạo khoa sư phạm và sinh viên RRU, 60 thành viên của đoàn đã đi tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Chachoengsao và các tỉnh miền Trung Thái Lan, học làm các đồ dùng thủ công mỹ nghệ, tham gia chương trình ở cùng gia đình Thái, tìm hiểu và tham gia hoạt động trồng cây bảo vệ rừng ngập mặn. Bên cạnh đó, các sinh viên Việt Nam đã tổ chức lớp dạy tiếng Việt cho các bạn sinh viên RRU.


Trao chứng chỉ cho 03 sinh viên RRU dạy tiếng Thái tại CTUT

 

Thành viên các đoàn tham dự chụp hình lưu niệm trong buổi lễ khai mạc

 

Cán bộ và sinh viên CTUT tham gia hoạt động trồng cây tại rừng ngập mặn

 

Sinh viên tham gia hoạt động làm quà thủ công mỹ nghệ

 Tham gia vào chương trình là dịp để các trường mở rộng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển, đặc biệt là trong khu vực ASEAN, tạo môi trường cho sinh viên giao lưu, học hỏi, cải thiện kỹ năng tiếng Anh cũng như bồi dưỡng thêm các kỹ năng khác khi ra trường, giúp các bạn không phải bỡ ngỡ khi làm việc trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình và chu đáo trong công tác chuẩn bị của ban tổ chức, các bạn sinh viên hỗ trợ từ Đại học RRU đã giúp chương trình diễn ra thành công và lưu lại nhiều kỉ niệm đẹp đối với những thành viên tham gia.

Kết thúc chương trình, các thành viên tham gia và ban tổ chức chia tay trong không khí ấm áp, nhiều cảm xúc và hứa hẹn sẽ tiến tới những chương trình giao lưu, hợp tác thành công hơn hơn trong tương lai./.

Đưa tin: Phòng NCKH – HTQT – DA

Sinh viên cần biết

Hình ảnh

Thông tin nội bộ

Hình ảnh hoạt động

Khoa học - Công nghệ

Copyright © 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn